วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2559

สังขละบุรี ฝันที่เป็นจริง

ดูสิครับสะพานไม้ที่เคยพังไปแล้วอันนี้ทำขึ้นมาใหม่ ทึ่งจริงๆ ยาวเกือบจะถึงหนึ่งกิโลเมตรแล้ว คนที่นี่สามัคคีกันจริงๆ
ที่ผมตั้งหัวเรื่องไว้อย่างนั้นเพราะว่ามีความตั้งใจจะมาเที่ยวเมื่องชายแดนตะวันตกสักครั้งหนึ่งในชีวิตเพราะในส่วนอื่นๆได้ไปเฉียดและเฉี่ยวมาบ้างแล้ว เหลือแต่เมืองกาญจนบุรีที่ยังเป็นความฝันเรื่อยมา อยากเห็นสะพานมอญที่ทำด้วยไม้ยาวๆ เคยเห็นแต่ในภาพอยากเดินข้ามบ้าง และอีกที่หนึ่งที่ผมอยากไปพิสูจน์คือพระที่วัดถ้ำเสือ ผมเห็นในรูปมีฝาครอบบังด้านหลังองค์พระไว้สงสัยจริงๆว่าอยูjสูงใหญ่อย่างนั้นไม่กลัวลมพัดพังหงายหลังไปหรืออย่างไรทำไมถึงกล้าทำแบบนั้นผมต้องไปดูให้ได้  ส่วนเรื่องสะพานรถไฟสายมรณะ น้ำตกเรือนแพ หรืออย่างอื่นเป็นส่วนประกอบไปเลยครับ
ผมดูในรูปในเน๊ตไม่เห็นจะมีผู้คนมากมายเช่นนี้ วันที่ผมไปถึงตะลึงกับผู้คนมากมาย
ครับ
ผมชวนเพื่อนร่วมทางร่วมทัวร์ที่คุนเคยคือคุณหมอแสงวรรณ์ ต้องขออนุญาตเอ่ยนาม  พ่อเลี้ยงเชียงของว่าเราไปเที่ยวกันไหมตั้งแต่มกราคม ๒๕๕๙ เราชวนกันจนได้เวลาว่ากุมภาพันธ์เราต้องไป เพื่อให้สนุกเเละประหยัดเราต้องมีเพื่อนร่วมทางอีกสักสองคน เต็มรถเก๋งใหม่พอดี ชวนเพื่อนเก่าอีกคนแต่ท่านเป็นกังวลกลัวว่าเราขับรถไปเองกลัวจะเสี่ยงภัย เราก้อเลยต้องหาทีมใหม่คุณหมอแสงวรรณ์ได้เพื่อนเก่าแก่ที่ลำปางครบเต็มรถพอดี(เน้นแก่..เพราะอายุพี่ๆสามคนไม่ทราบรวมกันน่าจะไม่ต่ำกว่า๑๕๐ปี..ฮ่าๆๆ) 
ดูสิครับว่ามันท้าลมขนาดไหน มาแรงจะเอาอยู่เหรอผมสงสัยต้องไปดู
เมื่อได้วันดีวันว่างก็ออกเดินทางจากค่ำวันแรกหมอแสงวรรณ์มารับที่ร้านราชโยธาสัตว์แพทย์ จากนั้นก็เดินทางยาวต่อช่วงแรกเชียงราย ไปถึงลำปางเกือบจะสี่ทุ่ม ชดข้าวต้มก่อนจะไปรับสาวๆที่กำลังนั่งตบยุงรอ อิ่มข้าวต้มแล้วไปรับพี่ๆทั้งสามคนที่บ้านอะไรจำไม่ได้ไกล้สถานีรถไฟลำปาง หมอแสวรรณ์ขับต่อไปถึงตาก ผมก็ได้เวลาเปลี่ยนเป็นโซเฟอร์พลขับให้สาวๆหวาดเสียวหัวใจไม่เป็นอันหลับนอนลุ้นว่าผมจะไปได้สักแค่ไหนส่วนหมอแสงก็งีบหลับไปสักครึ่งชั่วโมงพอสดชื่นก็มาต่อจากนครสวรรค์จนถึงสุพรรณ มันจริงๆครับ รถมันดีไม่มีเมื่อแต่ว่าเราต้องอาบน้ำไม่ไหวเหนี่ยวเนื้อเพราะที่สุพรรณเขาร้อนชื้น ไม่แห้งเหมือนบ้านเรา ถึงจะแปะน้ำได้ ถึงสุพรรณแล้ว  ติดตามตอนหน้านะครับสนุกแน่..รึปล่าวนะ? 
หมอแสงวรรณ์เพื่อนผู้อารี ให้รถแล้วยังขับให้อีกขับดีดีปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกต่างหาก

จะไปไกลบอกลาหลวงพ่อวัดร่องขุนให้ปลอดภัย

7799 ต้องพิสูจน์ตัวเองงานนี้หลังจากไปปางอุ๋งมาแล้ว

ไปแอ่วก่อนเน้อ อาจารย์เฉลิมชัย ไปผ่อบ้านเปิ่นเมืองเปิ่นผ่องครับ


เช้ามืดที่ชัยนาท สาวๆยังไม่ง่วงครับ

ไม่ง่วงแต่ ว่าฝายน้ำล้น ทะลัก ต้องพักเข้าห้องน้ำ ครับผมไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น